Skip to content

Làm remote hay làm trên công ty?

Remote không phải là cái điều khiển ti vi như trong hình nha 😀 (tổ cha thằng viết bài). Remote mình muốn nói là làm công việc thông qua máy tính của khách hàng bằng Internet.

Tại sao có bài viết này?

Bề nổi là viết cho các bạn biết ưu/nhược của việc làm remote hoặc làm trên công ty, bề chìm là nghề nào mà chẳng có “số” hả các bạn. Thằng sếp bắt chạy “số” bài viết thấy mạ luôn :(, nên các bạn like bài viết này bên fanpage của mình nha. Còn giờ zô!

Làm trên công ty

Đại đa số ai cũng muốn làm công ty vì không phải lo chuyện đóng thuế ra sao, lại có bảo hiểm, được tiếp xúc kha khá đàn anh đàn chị đầu sỏ từ đó học hỏi và phát triển thành trùm sò.
ưu là thế còn nhược điểm là cá bạn sẽ tốn 1 khoản thời gian tầm 1 – 2 tiếng để tới công ty rồi lại 1 – 2 tiếng đi về nhà, việc này có thể cải thiện bằng cách thuê nhà gần công ty.
Rồi làm chung team lỡ không ưa nhau thì cũng phải nở 1 nụ cười tươi như thiên thần hằng ngày để hoà đồng (khổ không?).

Làm remote

Phần này có 2 dạng 1 dạng nhân viên của công ty nhưng làm online ở nhà mình sẽ gọi là remoter, dạng còn lại là freelancer.

Remoter

Đây là dạng nhân viên công ty nên phúc lợi và quyền lợi được nhiều hơn. Công ty cắt bớt được tiền thuê chỗ ngồi, internet, điện nước.
Bạn còn được ngủ nướng cho tới sát giờ làm, bật máy online 1 phát để check-in thế là xong, đi rửa mặt đi ăn sáng xong về làm, thoải mái không?.
Nhưng đừng tận dụng việc này quá, bạn sẽ bị đánh giá rất tệ về độ chuyên nghiệp đấy.

Freelancer

Những bạn làm dạng công việc này thì phúc lợi sẽ gần như là không có, giờ giấc làm cũng thoải mái hơn không cần phải check-in đúng giờ làm, vì thường làm freelancer bạn sẽ thương lượng với khách hàng là cuối tuần bạn sẽ bàn giao chức năng ABC nào đó, bạn làm xong sớm thì bạn ngồi chơi, khoẻ!
Nhưng đời không như mơ, gặp khách hàng trời ơi là các bạn xác định làm không công nhé. nó complain xong nó quỵt các bạn tốn thời gian kiện cáo.

Nếu bạn là người đủ sức làm 2 3 công việc thì chọn remoter, làm công ty A xong buổi sáng, trưa bạn làm cho công ty B coi như bạn có 2 đầu lương.
Còn bạn không muốn dính hợp đồng lao động thì làm freelancer, tiền và thời gian bạn sẽ kiếm nhiều hơn nhưng bù lại rủi ro cũng cao không kém.

Published inĐằng sau nghề code

Be First to Comment

Leave a Reply