Skip to content

Handover

Hangover, hangover, hangover, hangover-over-over (Bend over)
Hangover, hangover, hangover, hangover-over-over (Bend over)

PSY – HANGOVER

Handover có nghĩa là bàn giao, Hangover thì là say xỉn vậy 2 từ này liên quan gì?

Mô hình dự án Labo rất phổ biến ở công ty Nhật, nó có thể duy trì tới tận 3 năm nhưng cũng có thể ngưng trong 3 tháng. Đó là lý do khách quan, lý do chủ quan là bạn nghỉ làm qua công ty 2k trump (như mình :D).
Lúc ngưng dự án thì từ PM Leader cho tới dev đều phải làm tài liệu ghi lại toàn bộ quá trình làm sản phẩm của khách hàng.
Công đoạn làm handover rất cực nhưng khi làm xong thì bạn chỉ muốn đi uống “trà sủi bọt” lúc này thì Hangover, hangover, hangover, hangover-over-over 😀

Handover định kỳ

Nếu bạn xài Macbook ắt hẵn bạn biết chức năng time machine dùng để backup định kỳ, lỡ nghịch phá gì hư macos thì vào time machine phục hồi lại là cơm ngon như mẹ nấu ngay.
Handover cũng vậy dù là công ty Tây Âu hay Đông Á bạn nên viết handover vào tuần cuối của mỗi quý trong năm để khi lúc release dự án hoặc bạn nghỉ thì bạn chỉ cần làm tiếp handover của tháng cuối là xong không cần nhớ lại quá trình 1 năm hay 6 tháng trước đã làm gì.

1 quý handover 1 lần

1 quý là 3 tháng hen! bạn sẽ nhớ được bạn đã làm được gì trong dự án, ai join ai release khỏi dự án…nói chung là toàn cảnh dự án bạn đang làm.
Bạn nào làm 1 2 dự án cùng lúc tức sáng làm dự án “code sml” chiều làm dự án “ăn hành cmnr” thì càng phải nên handover định kỳ, chứ tới lúc ra khỏi dự án là ngồi vắt óc suy nghĩ, nhớ xem mình đã làm gì…là ngồi bứt tóc trụi như Hư Trúc sư huynh đó.

Việc bạn handover tốt chứng tỏ bạn có tâm với người thừa hưởng “di sản” của bạn sau này. Code dở chúng nó chửi sml thôi chứ handover ẩu chúng nó kêu Bát Giới cào nhà 😀

Published inKinh nghiệm coder

Be First to Comment

Leave a Reply