Skip to content

Giao tiếp trong công việc cách nào là tốt nhất?

Chat

Có công ty xài Slack, có chỗ thì xài Skype còn công ty mình thì Chatwork. Chatwork theo cá nhân mình thì lởm hơn so với Slack 😀
Chat thì có log nên không sợ mất thông tin, quên thì cứ lăn chuột lên coi lại thôi.
Tiện là vậy nhưng chỉ nên dùng khi nội dung trò chuyện kết thúc trong 3 4 câu, còn khi nội dung trao đổi nhiều hơn 10 câu hoặc cần phải chụp hình code để chỉ ra thì nên dùng video call.
Chat thì sẽ rèn cho các bạn các dùng câu nghĩa ngắn mà “đi vào lòng người”, nói bậy thì bị trừ lương thôi 😀

Video Call

Cá nhân mình thì luôn ưu tiên việc dùng video call để trao đổi, khi call xong thì mình note lại rồi gửi lên chỗ chat, vừa trao đổi nhanh, vừa chính xác thông tin ở mức cao nhất, lại gắn kết tình cảm thân thiết (anh em nào trúng leader là nữ thì đời lên hương).
Nếu bạn làm việc ở môi trường open spaces tức là bạn có thể xách laptop ngồi mỗi chỗ ở trong công ty thì nên dùng cách này để trao đổi công việc.

Mail

Cách này dành cho tầm leader trở lên để chốt những cái quan trọng với team hoặc khách hàng.
Thí dụ, sếp lớn nói leader điều “đào Hiếu” sáng làm 50% dự án “What’s for lunch?”, trưa làm 50% dự án “Do you want a punch?”. Sếp mail tới leader và CC tới đào Hiếu.
Đào Hiếu căng con mắt trùng cái miệng làm khô cả nước dãi rồi đến kì review lương thì không biết ăn nói gì để tăng lương (con gà) bỗng đào Hiếu nhớ cái mail thế là lôi ra làm bằng chứng trước tòa :D.

Trao đổi cách nào cũng được, cái nào cũng có ưu và nhược, tùy vào đặc thù “xã hội” của công ty bạn mà thích ứng thôi :D. Mà nên chọn video call cho tiện nhé (móa nhây) 😀

Published inKinh nghiệm coder