Skip to content

Công ty tăng ngày phép theo thâm niên rồi bỏ?

Ở một công ty đối đãi nhân viên làm lâu năm thì luôn luôn sẽ tăng ngày phép nghỉ từ 12 ngày/năm tăng lên 13, 14 ngày/năm tùy chính sách mỗi công ty, nhưng tại sao họ lại không quy đổi sang tiền lương hoặc món quà giá trị tương đương cho bạn mà lại xóa hết phép dư vào ngày quy định của công ty?!

Tăng ngày phép nghỉ theo thâm niên thì thích rồi :D. Thêm ngày nghỉ là thêm niềm vui nhưng 1 tháng không được nghỉ quá 3 ngày cho việc không đáng (đi du lịch,..), rồi đến ngày quy định lại xóa hết phép tồn đọng, mình hờn công ty lắm vì không quy ra cái gì để trả lại phép dư của mình.

Đó là suy nghĩ của mình từ lúc đi làm đến một năm trước. Bây giờ suy nghĩ mình trưởng thành hơn, phải thú thật các bạn là mình tuy cũng có tuổi nhất định nhưng tánh còn trẻ con lắm :D. có thể một hoặc hai năm nữa mình có gia đình mới và mình phải đối mặt nhiều vấn đề xã hội hơn.

Bố và mẹ mình gần đây có nhiều vấn đề về sức khỏe và mình cũng thế. Mình nhờ vào những ngày phép được tăng thêm do làm lâu năm để chăm sóc người thân, nếu không có những ngày phép “tri ân” từ công ty thì lương mình đã bị trừ 1 khoản nào đó rồi.

Tóm lại, tùy vào tính cách của bạn xem vấn đề này là tích cực hay tiêu cực, còn mình xem đây là tích cực vì công ty có sự tri ân cho việc mình đã song hành cùng công ty trong nhiều năm 😀

Published inĐằng sau nghề code