Skip to content

Coder có cần máy trang bị eGPU không?

eGPU là gì?

eGPU là từ viết tắt của external GPU – có nghĩa là GPU (bộ vi xử lý đồ họa) gắn rời bên ngoài. Đúng như tên gọi của nó, bộ xử lý đồ họa eGPU không nằm bên trong máy tính giống như iGPU (integrated GPU) hay dGPU (dedicated GPU) mà nằm hoàn toàn bên ngoài máy tính và được kết nối với máy tính thông qua cổng kết nối mPCIe (cổng wifi trên laptop), Express Card, M.2 (NGFF), thunderbolt 2, thunderbolt 3…

Back End và Front End

Back End đa số các bạn sẽ tiếp xúc nhiều nhất là qua terminal chứ không có vô web hay 1 ứng dụng nào để quản lý source cả nên mình dám khẳng định là ai làm Back End cũng chỉ cần 1 CPU không có iGPU là đủ sức tung hoành.

Front End thì mình đã làm website và mobile. Trong thời gian làm vị trí này thì mình thấy 1 bộ máy mà chỉ có iGPU thì quả là ì ạch cho những tác vụ xử lý vì CPU vừa phải gồng mình để biên dịch code và render UI cho các bạn xem.

Nếu các bạn muốn lương cao thì khi làm vị trí Front End lại phải biết sử dụng photoshop hoặc Sketch để tạo UI mà đã sử dụng 2 app này thì phải xài eGPU cho thao thác nhanh.

Cần hay không cần?

Back End không cần.
Front End cần.

Published inKinh nghiệm coder