Skip to content

Chuyện mấy anh Senior !!!

Trong các công ty IT thì vị trí Senior Dev thực ra cũng không phải vị trí gì quá hiếm hoi, hay thậm chí đối với một số công ty có tiềm lực tài chính thì họ chỉ tuyển dev level từ senior trở lên.
Và với 8 năm lăn lộn trong ngành phần mềm (gần 5 năm làm ở môi trường outsourcing thị trường Nhật dưới vai trò BrSE) mình đã được làm việc với rất nhiều anh Senior Dev vừa giỏi chuyên môn vừa chuyên nghiệp khiến mình học hỏi được thêm rất nhiều kinh nghiệm.
Tuy nhiên, senior thì cũng có “senior this” “senior that”, và không ít lần một vài anh senior khiến mình té ghế hoặc lên bờ xuống ruộng với Khách Hàng. Để mình liệt kê ra 3 thể loại “senior that” điển hình mình đã gặp nhé.

1) Ta đây là giỏi, là một, là duy nhất

Đây là các anh senior tự xem mình là trung tâm của trái đất, ý kiến của mấy ảnh là best cmn nhất vụ trũ. Cả team (lẫn KH) phải theo ý của mấy ảnh (không theo là giận á).
Thể hiện của mấy anh này là hay nói chuyện úp mở, ẩn ẩn deep deep cho anh em tự mà đoán mà mò. Đặc biệt là hay coi thường những người kĩ thuật kém hơn, hay bày trò gài code khó hiểu để thử thách người review.
Đỉnh cao nữa là sự bố đời, không bao giờ thừa nhận mình làm sai, mặc dù code sai spec tè le ra, vẫn cãi ngang cãi ngược, bảo sửa là khó chịu này nọ như thể người ta đi làm là để năn nỉ mấy ảnh làm việc vậy.
Làm việc với những anh senior này, lúc giao task dễ thì õng ẽo chê không xứng với trình của mình, làm thì kiểu cho có, bug lên bug xuống (do làm có tập trung đâu), còn mà giao task khó thì ôi thôi, code ra một rừng logic tự chế, chỉ khổ các bạn ôm source bảo trì sau này.

2) Lương trả tôi như thế, tôi làm đến thế thôi

Các anh này thì suốt ngày ngoài chuyện đòi tăng lương ra, chẳng được thêm gì khác. Ngày làm 8 tiếng thì chỉ muốn làm 4 tiếng hay 6 tiếng còn 2 tiếng kia ngồi chơi, đọc truyện, lướt facebook xem youtube …
Các anh này ngoài chuyện code thuận tay ra, giao task gì đó trái tay hay cần tìm hiểu điều tra gì đó thì ôi thôi đủ mọi lý lẽ lý do lý trấu này nọ để chạy làng. Thực sự không hiểu được các anh này nghĩ cái gì, hay thực sự muốn gì cả.
Có lôi ra nói chuyện tâm sự thì bản thân các ảnh cũng chả biết mình muốn gì, ngoài chuyện bảo công ty promote lên vị trí cao hơn đi, tăng lương đi rồi sẽ sẵn sàng làm những cái được yêu cầu. Xin lỗi chứ còn lâu ý nguyện của các anh mới thành sự thật.

3) Tuổi đời thì senior, tư duy mãi là junior

Các anh này thì CV rõ hoành tráng, code kiếc gì đó hơn chục năm kinh nghiệm, hỏi clg cũng bảo từng làm qua, clg cũng bảo biết. Đến khi vào team nhận task thì ôi đến nản. Làm việc thì ù lì, chỉ từng ly từng chút thì mới làm xong task được.
Đặc điểm mấy anh này là suốt ngày đòi spec phải đầy đủ, quy trình phải chuẩn, yêu cầu thì phải rõ ràng, chỉ rõ các step thì các anh mới làm theo được (thiếu điều đích thân làm giùm cho luôn thôi).
Đến nản với cái danh senior, có khi còn làm ra vài cú động trời, KH lẫn manager phải thất kinh bạt vía. Tư duy code lủng củng, thậm chí đến cách dùng git cách commit cách comment code còn thua nhiều bạn trẻ junior mới vào nghề. Miệng thì cứ bô bô 1 tràng lý thuyết rỗng tuếch, đúng là kiểu Talk Only No Action.

Kết luận

Tựu chung lại, các anh senior này phần đông làm người khác khó chịu nẳm ở thái độ với mọi người trong công việc. Người thì quá tự mãn bản thân, lúc nào cũng để cái tôi mình là số 1 lên trên, người thì mục tiêu phấn đấu mờ nhạt, lười nhác học hỏi, dần dần trở nên ù lì, mãi mãi không thể cải thiện được.
Mắc cười nhất là các anh này lại hay có cái suy nghĩ công ty hay team hay dự án không có mấy ảnh thì sẽ tèo cmn ngay. Đúng là ngây thơ, thời buổi hiện nay, chả ai xây dựng tổ chức xoay quanh 1 vài cá nhân hay lệ thuộc vào 1 vài đối tượng nữa cả. Tự bản thân mình không cố gắng, sớm muộn roài cũng bị tổ chức đào thải thôi.
Các anh thì cứ bảo nhau nhảy việc easy thôi mà quên mất rằng công ty tuyển người thay cũng đâu có chậm. Mà tuổi của các anh senior này đều qua đầu 3x hết roài, bay nhảy được mấy lần nữa nếu cứ đi làm với cái thái độ như vậy. Vừa phí hoài tuổi trẻ, bản thân thiệt thòi thôi chứ công ty hay team cũng chẳng ảnh hưởng mấy.

Published inĐằng sau nghề code

Be First to Comment

Leave a Reply