Skip to content

Các tố chất của 1 PM “cứng” !!!

Trong các công ty phần mềm, dù là outsource hay product thì vị trí PM luôn là vị trí tối quan trọng và gần như là bắt buộc phải chỉ định ở hầu hết các dự án hiện nay. Một người PM “cứng” không những là đầu tàu kéo sự phát triển của cả team mà còn người quyết định dự án có thành công hay không.
Sau 8 năm làm trong ngành phần mềm, hiện đang trải qua vị trí BrSE PM được gần 5 năm ở rất nhiều dự án, ngoài chuyện cần trang bị các kiến thức chuyên môn, kiến thức quản lý dự án thì mình thấy để làm 1 PM thành công thì cần có thêm 1 vài tố chất làm nền tảng. Trong bài viết này mình sẽ đút kết ra vài các tố chất theo mình làm nên 1 người PM “cứng”.

1) Khả năng lãnh đạo, quyết đoán trong việc đưa ra các quyết định

Cái này là cái tiên quyết nhất mình thấy cần có ở 1 người PM. Nếu bạn làm PM thì mọi vấn đề trong dự án bạn phải quyết hết, từ ai làm gì, chọn phương án làm thế nào, rồi còn là cân nhắc về mặt doanh thu và lợi nhuận đến cá việc thương lượng với các bên liên quan sao cho quá trình vận hành project diễn ra trôi chảy hết mức có thể.

Cho nên nếu bạn không phải là người giỏi ra quyết định hoặc bạn là người hay chần chừ hoặc quá đắn đó trong việc ra chiến lược thì nói thật cho dù bạn có giỏi chuyên môn và có cơ hội làm PM thì bạn cũng sẽ cực kì stress khi ở vị trí này. Rất khó để bạn dẫn dắt hay lãnh đạo được team nếu bạn cứ ngập chìm trong mớ bòng bong các vấn đề mà chả đưa ra được quyết định nào. Rất nhiều anh chị đồng nghiệp, sau 1 thời gian lên PM rồi thì cũng xin xuống lại vị trí thấp hơn do quá mệt trong việc ra các quyết định và chịu trách nhiệm về các quyết định đó. Thôi thà về làm chuyên môn lại cho nó nhẹ cái đầu.

2) Tinh thần trách nhiệm cao, dám “đứng mũi chịu xào”

Yếu tố tiếp theo là trách nhiệm đối với dự án, dù dự án to hay nhỏ, lớn hay bé, nhiều tiền hay ít tiền thì nếu làm mà không bỏ đúng công sức vào và có trách nhiệm với công việc thì dự án bé cũng cháy thành to, dự án ít tiền thì cũng thành cục lỗ to chà bá.

PM thì coi như trách nhiệm to nhất ở dự án rồi, cái này thì ai chẳng biết, nhưng mà có thực sự dám đứng ra gánh hay không thì không phải ai cũng làm được. Quan điểm của mình, trong quá trình làm member có thể sai, nhưng kết quả dự án thất bại là lỗi chính của PM chứ không phải ai khác. Mấy tay PM mà đổ lỗi cho member thì cũng chỉ là thằng PM tồi.

Là người thuyền trưởng mặc dù không ai bắt PM phải là người ở lại với con “tàu đắm” nhưng dám sai dám chịu, ngã đâu thì đứng lên ở đó, rút kinh nghiệm và đi tiếp mới là cái tôi luyện nên 1 người PM “cứng”.

3) Hoạt ngôn, linh hoạt trong đối nội đối ngoại

Trao đổi, thảo luận, họp hành là 1 phần tất yếu của PM, đã là PM thì chuyện bị đủ thứ bên réo tên tìm đến là chuyện xảy ra như cơm bữa. Nó khác với lúc bạn còn làm việc chuyên môn (bạn có thể lấy lý do đang cần tập trung để làm task để tránh né 1 cuộc họp), chứ còn đã làm PM rồi, bạn chẳng trốn đi đâu được, bạn không tìm người để giao tiếp thì người ta cũng tìm đến bạn. Có khi họp hành, thảo luận thôi cũng hết 1 ngày làm việc của bạn.

Nên mình đánh giá rất cao những người có khả năng nói chuyện, diễn đạt rõ ràng, nhanh nhạy trong suy nghĩ và linh hoạt trong lời nói, nó giúp bạn truyền đạt được thông điệp xúc tích và tiết kiệm được kha khá thời gian. Ngoài ra, biết cách xử lý giao tiếp riêng với từng nhóm người liên quan đến dự án cũng rất quan trong trong việc liên khác các bên lại với nhau hoàn thành mục tiêu chung. Lúc nhu lúc cương, “mượn nước đẩy thuyền” miễn sao thuyền tới đích là thành công.

4) Biết dẫn dắt và truyền cảm hứng

Sức mạnh tinh thần là cái gì đó luôn mang đến cho cá nhân và tập thể nguồn năng lượng để làm ra nhưng việc lớn lao. Và theo mình người cần tạo ra nguồn sức mạnh tinh thần này không ai tốt hơn người PM cả. Bạn sẽ thích làm việc với 1 PM luôn tràn đầy năng lượng, tinh thần làm việc hăng hái chủ động hơn hay là 1 PM luôn ủ rũ, vò đâu bứt tai, than thở này nọ. Quá rõ ràng đúng không, dự án nào cũng trải qua những giai đoạn khó khăn, nếu người dẫn đầu mà không dắt cả team cùng vượt qua các chướng ngại thì mong sao nhận được “quả ngọt” ở đích đến.

Kết luận

Tựu chung lại thì PM là 1 vị trí không hề dễ dàng, dễ gây stress với hằng hà các trách nhiệm phải chịu, các quyết định phải cân nhắc. Bạn thấy ai đó làm PM mà “việc nhẹ lương cao” thì bạn yên tâm người mà bạn thấy không chắc chịu nổi vị trí ấy lâu đâu, lên rồi cũng xuống lại thôi, có khi còn không quay lại chuyên môn được nữa. Nên việc có được các tố chất trên, nếu không có thì rèn luyện thì sẽ giúp các bạn khi làm PM được chắc chắn và đạt được thành công ở vai trò này.

Published inĐằng sau nghề code

Be First to Comment

Leave a Reply