Skip to content

Bao lâu thì update CV

Ở bài nói về handover thì mình có nói là cứ mỗi 1 quý trong năm thì nên làm handover 1 lần thì việc update CV thì hãy làm cách nhau 6 tháng.

Mình hiện tại làm ở môi trường outsource nên cứ mỗi 6 tháng mình phải update CV 1 lần vì tính chất outsource các bạn hiếm khi bám 1 dự án trên 3 năm. Có thể do khách hàng không ký gia hạn hợp đồng hoặc do các bạn đổi công ty.

6 tháng là thời gian đẹp

Đẹp là vì công ty mình review lương 1 năm 2 lần thì review lần 2 là vào tháng 6. Khi bạn update CV bạn sẽ nhìn lại được bạn đã làm được gì, học được gì thêm, có tiến lên vị trí cao hơn được không,…vừa giúp bạn overview lại bản thân và có cơ sở deal lương mới.

Update CV

Tất nhiên bạn đã có sườn CV cũ rồi chỉ cần update thêm skill và ghi sao chung chung nhất đừng ghi quá chi tiết, cái này nó có liên quan đến thuật tâm lý :D. Thí dụ mình vừa update như thế này.

Dự án "mướp già chà cà"
"Mướp già chà cà" là 1 dịch vụ chuyên bán mướp và cà...
Công nghệ: step function AWS
Ngôn ngữ: REACT, Python 

CV nên viết tiếng anh nhé, mình chỉ mô tả 1 đoạn ngắn cách viết thôi. Lúc này thằng cầm CV của các bạn sẽ suy nghĩ rằng:

à à, thằng này làm qua dạng nghiệp vụ "mướp và cà" đúng cái dự án sắp cần. Step function AWS, AWS là gì ta? gọi nó phỏng vấn rồi hỏi luôn nhỉ? hmm à mà mình search thử google xem...á à, thì ra kỹ thuật mới. Được thằng này khá, gọi nó phỏng vấn nào!

Lúc phỏng vấn thì bạn kể chi tiết bạn đã làm được gì và gặp khó khăn gì khi làm dự án đó là 80% pass rồi đó, còn 20% là tùy vào lương và thái độ của bạn 😀

Kết lại là 6 tháng nên làm mới CV để nhìn lại mình đã làm được gì rồi suy nghĩ nên bay hay ở lại công ty hiện tại.

Published inĐằng sau nghề code